Sách dạy làm hoa voan của Trung Quốc, Thái Lan bây giờ rất nhiều, hình ảnh bắt mắt, trang web sản phẩm hoa cũng rất đa dạng càng tạo sự cuốn hút cho người thích tỷ mẩn tự làm những sản phẩm thủ công cho mình cũng như cho bạn bè.
Tôi có một số kinh nghiệm tự học và nghĩ là sẽ thực sự có ích cho các bạn mới bắt đầu học làm hoa.
* Bước 1 : Các bước bẻ khuôn, bọc vải
Có lẽ mọi người nhìn qua là có thể tự làm được hoa hồng, còn đạt được độ đẹp bao nhiêu chắc phải tuỳ vào cách bẻ và nắn cánh hoa của từng người nữa. Phải nói trước là hiện giờ có nhiều cách làm bông hoa rất thông minh và tinh tế nhưng tôi giới thiệu bài học cơ bản (classic) trước rồi khi nào các bạn có kiểu làm mới xin chia sẻ .
Cánh hoa hồng : 3-4 cánh tròn trong để làm búp, thường bẻ khuôn số 4. (Các khuôn ở đây chỉ là tỉ lệ tương đối)
5 – 9 cánh tròn để kết hoa ở các tầng kế tiếp, khuôn số 5 (lớn hơn phần búp một chút)
* Bước 2 : Tạo búp hoa
Các bạn lấy một đoạn thép tròn, trơn nhẵn để cuốn búp hoa, cuốn so le các cánh hoa trước.
Rút đoạn búp vừa cuốn bằng 3-4 cánh hoa ra.
Luồn một cành xanh vào đoạn búp mới làm và buộc chặt lại, đoạn cành luồn vào nửa búp, không nhìn thấy cành ở phía đầu búp nhé.
Tiếp tục cuốn các cánh hoa so le nhau, búp, tầng 1 – 4 hoặc 5 cánh, tầng 2 – 4 hoặc 5 cánh.
Chú ý hoa nhiều tầng thì bông sẽ lớn, khi cuốn cánh hoa lưu ý đừng để các cánh chảy dài hoặc xệ hẳn xuống, bông hồng của mình sẽ dài ra, không đẹp.
Một bông hồng bao giờ cũng có đài xanh, 5-6 lá xanh nhỏ, vuốt nhọn. Đài và lá nên cuốn răng cưa.
Sau khi hoàn thành bông hồng cần phải bẻ các cánh hoa uốn lượn nhẹ nhàng.
Tôi có một số kinh nghiệm tự học và nghĩ là sẽ thực sự có ích cho các bạn mới bắt đầu học làm hoa.
* Bước 1 : Các bước bẻ khuôn, bọc vải
Có lẽ mọi người nhìn qua là có thể tự làm được hoa hồng, còn đạt được độ đẹp bao nhiêu chắc phải tuỳ vào cách bẻ và nắn cánh hoa của từng người nữa. Phải nói trước là hiện giờ có nhiều cách làm bông hoa rất thông minh và tinh tế nhưng tôi giới thiệu bài học cơ bản (classic) trước rồi khi nào các bạn có kiểu làm mới xin chia sẻ .
Cánh hoa hồng : 3-4 cánh tròn trong để làm búp, thường bẻ khuôn số 4. (Các khuôn ở đây chỉ là tỉ lệ tương đối)
5 – 9 cánh tròn để kết hoa ở các tầng kế tiếp, khuôn số 5 (lớn hơn phần búp một chút)
* Bước 2 : Tạo búp hoa
Các bạn lấy một đoạn thép tròn, trơn nhẵn để cuốn búp hoa, cuốn so le các cánh hoa trước.
Rút đoạn búp vừa cuốn bằng 3-4 cánh hoa ra.
Luồn một cành xanh vào đoạn búp mới làm và buộc chặt lại, đoạn cành luồn vào nửa búp, không nhìn thấy cành ở phía đầu búp nhé.
Tiếp tục cuốn các cánh hoa so le nhau, búp, tầng 1 – 4 hoặc 5 cánh, tầng 2 – 4 hoặc 5 cánh.
Chú ý hoa nhiều tầng thì bông sẽ lớn, khi cuốn cánh hoa lưu ý đừng để các cánh chảy dài hoặc xệ hẳn xuống, bông hồng của mình sẽ dài ra, không đẹp.
Một bông hồng bao giờ cũng có đài xanh, 5-6 lá xanh nhỏ, vuốt nhọn. Đài và lá nên cuốn răng cưa.
Sau khi hoàn thành bông hồng cần phải bẻ các cánh hoa uốn lượn nhẹ nhàng.
No comments:
Post a Comment